Friday, 09/12/2022 - 12:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nặm Nhũng

Sở GD&ĐT: Hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 và PTDTNT huyện năm học 2017 - 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Hướng dẫn về công tác tuyển sinh lớp 6 cấp THCS và tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện năm học 2017 - 2018.

Cụ thể, tuyển sinh 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trong độ tuổi vào học lớp 6 với phương thức xét tuyển. Các phòng GD&ĐT căn cứ vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ giáo viên và dân cư của mỗi địa phương để lập kế hoạch tuyển sinh và trình UBND huyện/Thành phố phê duyệt; hướng dẫn và kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường THCS trên địa bàn quản lý. Các trường THCS thông báo rộng rãi đến phụ huynh và học sinh trên địa bàn được biết; tổ chức thu hồ sơ, kiểm tra hồ sơ của học sinh dự tuyển; tố chức xét tuyển. Trong quá trình triển khai công tác tuyển sinh phải đảm bảo nguyên tắc: tuyển sinh vào học lớp 6 tất cả học sinh trong độ tuổi quy định và đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Độ tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (học sinh sinh năm 2006). Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định (tuổi tuyển sinh vào lớp 6 với đối tượng này từ 11 đến 14 tuổi). Để đảm bảo huy động học sinh trong độ tuổi phổ cập giáo dục THCS ra lớp, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS trong quá trình tuyển sinh lớp 6, tạo mọi điều kiện để thu nhận hết số học sinh quá tuổi hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THCS theo cách thức: Nếu số học sinh quá tuổi có từ 15 em trở lên, nhà trường mở lớp học GDTX cấp THCS; nếu số học sinh quá tuổi dưới 15 em, nhà trường bố trí học sinh vào các lớp 6 và sử dụng hồ sơ đánh giá học sinh theo chương trình GDTX cấp THCS.

Đối với học sinh dự tuyển vào trường PTDTNT huyện, làm 2 bộ hồ sơ: phô tô 1 bộ nộp cho trường PTDTNT huyện, 1 bộ nộp cho trường THCS đăng ký xét tuyển. Khi trúng tuyển và đến nhập học tại trường nào thì học sinh mang hồ sơ gốc đến nộp cho trường đó. Các trường tiếp nhận hồ sơ từ ngày 3 - 15/7/2017.

Các trường PTDTNT huyện tuyển sinh không quá 5% tổng số chỉ tiêu được tuyển mới hằng năm là con em người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 120
Năm 2022 : 1.696